Tham dự Chương trình có bà Nông Thị Hà – Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc Chính Phủ; bà Bùi Thị Hòa – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; bà Nguyễn Thanh Liêm – Phó Chủ tịch Công đoàn Đài Truyền hình Việt Nam; ông Vi Đức Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La; ông Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương, đặc biệt là sự có mặt của hơn 1.000 đồng bào các dân tộc huyện Phù Yên.

Tết đồng bào 2024 tặng 500 suất quà Tết cho các hộ nghèo ở Sơn La - Ảnh 1.

Ông Phạm Văn Hà – Giám đốc Trung tâm Truyền hình Nhân đạo, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc “Tết đồng bào” năm 2024

“Tết đồng bào” là sự kiện thường niên do Trung tâm Truyền hình Nhân đạo tổ chức, với mục đích mang Tết sớm, Tết ấm no đến với các gia đình chính sách, vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Tại Lễ khai mạc Ban tổ chức đã trao tặng 500 suất quà Tết đến với các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. “Tết đồng bào” năm 2024 diễn ra trong 2 ngày 19 và 20/1/2024, bao gồm chuỗi hoạt động: Thăm viếng di tích Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; Hội chợ Tết 0 đồng; tặng 130 suất quà cho học sinh và giáo viên Trường tiểu học và THCS Huy Tân; tặng sổ BHXH cho 20 hộ gia đình đặc biệt khó khan; Tái hiện không gian văn hóa ngày Tết với các trò chơi dân gian, gói bánh ống và Hội thi giã bánh dày; Đêm giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại… Tổng trị giá Chương trình “Tết đồng bào 2024” đạt trên 2 tỷ đồng.

Tết đồng bào 2024 tặng 500 suất quà Tết cho các hộ nghèo ở Sơn La - Ảnh 2.

Bà Bùi Thị Hòa – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng quà tặng quà Tết cho bà con khó khăn

Phát biểu khai mạc Chương trình “Tết đồng bào” năm 2024, Nhà báo Phạm Văn Hà – Giám đốc Truyền hình Nhân đạo, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: “Đây là năm thứ 6 tổ chức Tết đồng bào, BTC rất hạnh phúc khi được cảm nhận tình cảm nồng ấm, niềm vui của đồng bào các dân tộc khi đón nhận những món quà về vật chất lẫn tinh thần từ chương trình. Điều này càng thôi thúc Truyền hình nhân đạo tiếp tục mang Tết đồng bào đến với nhiều vùng đất xa xôi hơn nữa”.

Nhà báo Phạm Văn Hà cũng gửi lời cảm ơn tới các đơn vị, các mạnh thường quân đã tin tưởng, ủng hộ, đồng hành cùng Trung tâm Truyền hình Nhân đạo trong suốt thời gian qua. Hy vọng, trong thời gian tới các đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành cùng Trung tâm Truyền hình Nhân đạo trong các hoạt động nhân đạo để lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.

Tết đồng bào 2024 tặng 500 suất quà Tết cho các hộ nghèo ở Sơn La - Ảnh 3.

Ban tổ chức tặng quà Tết hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình

Là đơn vị nhiều năm đồng hành cùng Chương trình “Tết đồng bào”, ông Phạm Mạnh Hùng – Giám đốc HDBank Phù Yên cho biết: Sẻ chia, trao gửi yêu thương luôn là một trong những truyền thống tốt đẹp của nhân viên, cán bộ HDBank. HDBank vinh dự và hạnh phúc khi được đồng hành nhiều năm cùng Truyền hình Nhân đạo thực hiện các chương chăm lo Tết cổ truyền dân tộc cho các gia đình bà con đồng bào. Mong rằng, với các hoạt động sẻ chia cùng những món quà ý nghĩa này, mỗi gia đình đồng bào Phù Yên đều được đón Tết an lành, đầm ấm, không ai bị bỏ lại phía sau. Dịp Tết Giáp Thìn 2024, HDBank sẽ tiếp tục những hành trình thiện nguyện, mang Tết ấm tới những hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Đồng bằng song Cửu Long.

Tết đồng bào 2024 tặng 500 suất quà Tết cho các hộ nghèo ở Sơn La - Ảnh 4.

Các đội tham tham gia thi giã bánh dày tại Chương trình “Tết đồng bào” 2024.

Được biết, Phù Yên là một huyện miền núi nằm ở phía Đông Bắc, tỉnh Sơn La, với đa dạng đồng bào các dân tộc sinh sống. Trong đó, dân tộc Mường (40,4%), dân tộc Thái (28,1%), dân tộc Kinh (9,98%), dân tộc Mông (15%), dân tộc Dao (6,2%), dân tộc Hoa (0,02%), dân tộc Tày (0,11%), các dân tộc khác (0,19%). Nơi đây, cuộc sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, do đó Ban tổ chức lựa chọn Phù Yên là điểm đến với mong muốn mang Tết sớm, Tết ấm no đến với người dân vùng sâu vùng xa, nơi đây. Qua đó, góp phần lan tỏa bản sắc văn hóa đồng bào dân tộc Phù Yên đến đông đảo cộng đồng.

Những hình ảnh ấn tượng của Chương trình “Tết đồng bào 2024” sẽ được phát sóng vào thời điểm đặc biệt của tết Nguyên đán trên kênh VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam.