Tài tử Mark Ruffalo cho biết, ông cảm thấy rất lo lắng khi nhận vai trong phim Poor Things bởi sợ mình quá già khi diễn cặp với nữ chính Emma Stone, đặc biệt khi bộ phim có quá nhiều cảnh “nóng”.

“Tôi không biết làm thế nào mà mình lại có thể đảm nhận được vai diễn này. Trước đây, tôi chưa bao giờ đảm nhận một vai diễn nào như trong phim Poor Things cả. Với các cảnh “nóng”, tôi tự hỏi rằng có phải mình đã quá già để thực hiện những cảnh như vậy không. Liệu có ai muốn xem những cảnh “nóng” được thực hiện bởi một người có tuổi như tôi không?”, Mark Ruffalo chia sẻ.

Phim nhiều cảnh nóng nhất năm 2023 khiến nam chính hoảng sợ - 1

Tài tử Mark Ruffalo cho biết ông cảm thấy rất lo lắng khi nhận vai trong phim “Poor Things” (Ảnh: New York Post).

Thoạt tiên, Mark Ruffalo cũng cảm thấy rất ái ngại khi phải có nhiều cảnh khỏa thân, cảnh “nóng” trong bộ phim của đạo diễn Yorgos Lanthimos.

“Thực sự tuổi tác ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý của tôi khi đảm nhận vai diễn này. Tất cả những gì tôi nghĩ trong đầu là sẽ không ai muốn nhìn thấy một ông già khoe thân và đóng cảnh “nóng” cả. Thậm chí có thể vì tôi mà khán giả chán ngấy bộ phim ngay từ khi chưa xem”, Mark Ruffalo tâm sự. Nhưng sau cùng, nam tài tử đã có đủ tự tin để đảm nhận vai diễn đầy thách thức.

Theo Mark Ruffalo, trải nghiệm tình dục có sự kết nối rất sâu sắc với việc xây dựng tâm lý của nhân vật, nên cảnh “nóng” trong Poor Things không hề vô nghĩa. Ngược lại, những cảnh này đã thực sự góp phần làm nên nội dung cho bộ phim.

Poor Things là một bộ phim pha chất hài và chất khoa học viễn tưởng của đạo diễn người Hy Lạp Yorgos Lanthimos. Chuyện phim xoay quanh một cô gái trẻ có tên Bella sống ở thế kỷ 19. Vai nữ chính trong phim do Emma Stone đảm nhận. Nhân vật Bella từng tự sát, sau đó, cô được một nhà khoa học giúp làm sống lại.

Lúc này, Bella quyết định bỏ trốn cùng với một luật sư có lối sống phóng túng, trụy lạc. Vai luật sư Duncan Wedderburn do Mark Ruffalo đảm nhận. Trong cuộc hành trình phiêu lưu này, Bella đã có những phát hiện mới về bản thân mình, trong đó có những phát hiện đến từ trải nghiệm… tình dục của cô.

Phim nhiều cảnh nóng nhất năm 2023 khiến nam chính hoảng sợ - 2

Theo Mark Ruffalo, trải nghiệm tình dục có sự kết nối rất sâu sắc với việc xây dựng tâm lý của nhân vật (Ảnh: New York Post).

Tại Quả Cầu Vàng, Poor Things nhận được tới 7 đề cử và giành về 2 giải quan trọng, gồm Phim ca nhạc hoặc phim hài hay nhất và Nữ diễn viên phim ca nhạc hoặc phim hài xuất sắc nhất (dành cho Emma Stone).

Ngay khi phim ra mắt, giới phê bình đã rất khen ngợi tác phẩm, đặc biệt là diễn xuất của Emma Stone. Poor Things nằm trong top 10 phim hay nhất năm 2023 do Viện Phim Mỹ và Ủy ban Quốc gia về phê bình điện ảnh Mỹ bình chọn.

Poor Things được đánh giá là bộ phim điện ảnh táo bạo hàng đầu trong năm 2023 bởi phim có bạt ngàn… cảnh “nóng”. Sự xuất hiện của bộ phim táo bạo, cũng như việc phim nhận được nhiều lời khen ngợi, khiến giới phê bình cho rằng Poor Things có thể đang báo hiệu về một giai đoạn mới của điện ảnh thế giới.

Có thể trong những năm tới đây, cảnh “nóng” sẽ không còn có sự tiết chế chừng mực nữa, thậm chí cảnh “nóng” có thể xuất hiện “bạt ngàn” trong phim.

Tần suất xuất hiện của cảnh “nóng”, cảnh khỏa thân trong Poor Things được cho là nhiều hơn hẳn các phim điện ảnh nghệ thuật khác. Tại Mỹ, bộ phim có phân loại R, yêu cầu người dưới 17 tuổi muốn xem phim phải có sự đồng hành của cha mẹ hoặc người trưởng thành có vai trò bảo trợ.

Phim nhiều cảnh nóng nhất năm 2023 khiến nam chính hoảng sợ - 3

Dù “Poor Things” được giới phê bình khen ngợi và được các giải thưởng tôn vinh, nhưng phim cũng vấp phải một số chỉ trích trong dư luận (Ảnh: New York Post).

Nói về bộ phim có nhiều cảnh “nóng” của mình, đạo diễn Lanthimos chia sẻ: “Cảnh “nóng” là một phần quan trọng của cuốn tiểu thuyết nguyên gốc. Cảnh “nóng” ở đây phản ánh sự tự do trong trải nghiệm của nhân vật nữ chính Bella, bao gồm cả những trải nghiệm tình dục.

Điều quan trọng đối với tôi khi thực hiện bộ phim này, đó là không khiến bộ phim trở nên nhạt nhẽo, hời hợt chỉ vì sự e dè, ý tứ. Điều đó sẽ làm hỏng hết câu chuyện xoay quanh nhân vật nữ chính đang khám phá về bản thân mình trong cuộc đời mới.

Ê-kíp làm phim chúng tôi phải rất tự tin. Nữ chính Emma Stone cũng phải rất tự tin, không được có chút ngại ngần nào về hình thể trong lúc cô thực hiện cảnh khỏa thân, cảnh “nóng”. Cô ấy phải thực sự cống hiến cho những cảnh ấy, và cô ấy đã hiểu điều đó rất rõ ràng ngay khi tham gia dự án này”.

Poor Things được giới phê bình khen ngợi và được các giải thưởng tôn vinh, nhưng phim cũng vấp phải một số chỉ trích trong dư luận, vì phim khai thác trải nghiệm tình dục của một cô gái có đầu óc như của một đứa trẻ.

Dù trong phim không đề cập rõ “độ tuổi tinh thần” của nhân vật Bella dựa trên năng lực tư duy, trí tuệ của nhân vật, nhưng có thể hiểu rằng khởi điểm của Bella trong đời sống mới là một cô gái có những suy nghĩ và trải nghiệm như của một đứa trẻ. Cô gái ấy đang trong hành trình khám phá, tìm hiểu về cuộc sống để dần hiểu biết và trưởng thành hơn.

Phim nhiều cảnh “nóng” nhất năm 2023 khiến nam chính hoảng sợ (Video: SearchlightPictures).

Sau khi Poor Things thắng giải Sư Tử Vàng ở Liên hoan phim Venice, trên mạng xã hội bắt đầu xuất hiện những ý kiến cho rằng chuyện phim “có vấn đề”, khi khắc họa trải nghiệm tình dục của một cô gái mà xét về năng lực tư duy trí tuệ không hề tương xứng với tuổi đời hay tình trạng thể chất.

Đạo diễn Lanthimos cũng thừa nhận đây là một bộ phim rất khó diễn tả: “Có những phim rất khó để nói được một điều gì rõ ràng, cụ thể. Nhưng trong lịch sử điện ảnh, những phim độc đáo và khác biệt, thậm chí gây tranh cãi đã luôn xuất hiện. Trong thế giới điện ảnh đương đại, không có nhiều bộ phim như thế được thực hiện”.