Khởi nghiệp

‏MFast huy động 6 triệu USD vòng gọi vốn Series A, mở rộng sang Philippines

NK 29/08/2023 09:24

Ngày 29/8, nền tảng phân phối tài chính MFast đã huy động thành công 6 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do Wavemaker Partners dẫn đầu. Vòng gọi vốn này sẽ giúp MFast phát triển sản phẩm và mở rộng sang Philippines vào năm 2024.

dsc00193-1-.jpeg
‏Tính đến tháng 8/2023, MFast đã xây dựng mạng lưới hơn 160.000 cộng tác viên (CTV) hoạt động thường xuyên và giới thiệu các gói dịch vụ tài chính tới hơn 1.000.000 người dân Việt Nam.

Mạng lưới MFast gồm 160.000 CTV hoạt động thường xuyên giúp kết nối các tổ chức tài chính, bảo hiểm uy tín với khách hàng trên mọi miền đất nước, đặc biệt là các đô thị loại 2 và 3. MFast sẽ sử dụng nguồn vốn mới để tiếp tục mở rộng hoạt động và khai thác tiềm năng phân phối các dịch vụ tài chính trên toàn quốc, với kế hoạch mở rộng ra phạm vi khu vực vào năm 2024. ‏

‏Việt Nam đang trở thành nhân tố quan trọng trong việc thúc đẩy làn sóng tiêu dùng mạnh mẽ tại Đông Nam Á trong vòng 10 năm tới nhờ vào vị trí chiến lược. Với dân số 100 triệu, trong đó một bộ phận lớn đang bước vào tầng lớp trung lưu (hiện tại tỉ lệ là 40% và dự kiến sẽ tăng lên 75% vào năm 2030), tiềm năng tăng trưởng của thị trường Việt Nam là rất lớn.

Tuy nhiên, khả năng tiếp cận sản phẩm và dịch vụ tài chính, chẳng hạn như các khoản vay và bảo hiểm, vẫn chưa đồng đều giữa các tỉnh và thành phố của Việt Nam. Người dân ở 17 đô thị loại 2 gặp khó khăn trong việc tiếp cận các dịch vụ tài chính chất lượng cao và mua các mặt hàng giá lớn với mức giá cạnh tranh thông qua các giải pháp tài chính.‏

‏“Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác với các tổ chức tài chính để thiết kế các sản phẩm tài chính riêng biệt cho từng phân khúc khách hàng, cũng như chuẩn bị mở rộng sang Philippines vào năm 2024“, ông Phan Thanh Long, Giám đốc điều hành MFast cho biết.

digipay02350-copy.jpg
‏MFast ra mắt vào năm 2017 dưới sự điều hành của cặp anh em song sinh Phan Thanh Long và Phan Thanh Vinh.

‏MFast ra mắt vào năm 2017 dưới sự điều hành của cặp anh em song sinh Phan Thanh Long và Phan Thanh Vinh. Hiện tại, MFast có mặt ở toàn bộ 63 tỉnh thành của Việt Nam, cung cấp công nghệ và cơ sở hạ tầng logistics tân tiến cũng như hoạt động đào tạo toàn diện cho cộng tác viên.

Thông qua MFast, các CTV này được trang bị kiến thức đầy đủ về dịch vụ tài chính và một ứng dụng dành riêng cho CTV giúp họ gia tăng thu nhập một cách đáng kể.‏

‏Đáng chú ý, trong nửa đầu năm 2023, MFast đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc với số lượng cộng tác viên có thu nhập tăng 62% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng đáng kể này khẳng định sự hấp dẫn và tính hiệu quả của nền tảng trong việc kết nối cộng tác viên với các dịch vụ tài chính.

Sắp tới, MFast đang tiếp tục thúc đẩy quan hệ đối tác mạnh mẽ với các tổ chức tài chính trong nước và quốc tế uy tín như UOB, SHBFinance, TPBank, VPBank, và Kasikorn Bank.

Bà Trần Hoài Phương, Quản lý đầu tư tại Việt Nam tại Wavemaker Partners cho biết‏, MFast đã đạt được những thành tựu ấn tượng trong thời gian qua với mạng lưới CTV hùng hậu và mô hình tập trung vào sản phẩm tài chính.

Wavemaker tự hào tăng cường quan hệ hợp tác với MFast và đồng hành cùng công ty bước vào giai đoạn tăng trưởng tiếp theo. MFast đặt mục tiêu mở rộng thị trường bằng cách phân phối các sản phẩm có giá trị cao, có tác động mạnh mẽ đến khách hàng ở đô thị loại 2 và 3, đồng thời củng cố thu nhập cho các cộng tác viên.

Trước thách thức do các chính sách đối phó giảm phát đặt ra đối với nền kinh tế Việt Nam, giải pháp kịp thời và thiết yếu của MFast mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan: tổ chức tài chính, CTV, và khách hàng.

‏Tính đến tháng 8/2023, MFast đã xây dựng mạng lưới hơn 160.000 CTV hoạt động thường xuyên và giới thiệu các gói dịch vụ tài chính tới hơn 1.000.000 người dân Việt Nam. MFast mong muốn trở thành nền tảng fintech hàng đầu tại Việt Nam, với một danh mục giải pháp toàn diện dành cho bất kỳ ai mong muốn trở thành CTV phân phối./.‏