Tài khoản X của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF, quân đội Israel) ngày 18/11 đăng tải một đoạn phim cho thấy các binh sĩ nước này đã tìm thấy hàng chục quả đạn súng cối  đạn súng phóng lựu RPG và các loại vũ khí khác được cất giấu trong một trường mẫu giáo ở phía Bắc Dải Gaza.

Trong chú thích cho đoạn phim nêu trên, IDF nói rằng trường mẫu giáo nên là nơi cất giữ đồ chơi chứ không phải vũ khí chết người.

Hãng tin Reuters của Anh đã đăng lại đoạn video, nhưng nhấn mạnh họ không thể xác minh độc lập địa điểm hoặc ngày quay video.

Xem video cho thấy quân đội Israel phát hiện vũ khí của Hamas giấu dưới giường trong phòng ngủ của bé gái. Nguồn: IDF

Trước đó, vào tối 16/11, tài khoản X của người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn Đô đốc Daniel Hagari đã phát đi hình ảnh những quả tên lửa được tìm thấy bên trong chiếc giường đặt trong phòng ngủ có biển ghi ở cửa là của bé gái. Phòng ngủ này thuộc ngôi nhà của một tay súng Hamas thuộc phân đội ở Beit Hanoun.

Ngoài ra, các binh sĩ Israel còn tìm thấy nhiều loại vũ khí, đạn dược khác ở xung quanh như phương tiện nổ, đai nổ, hệ thống kích hoạt, súng tiểu liên, đạn chống tăng…

Israel bắt đầu chiến dịch Những thanh kiếm sắt chống lại Hamas sau khi các tay súng thuộc phong trào Hồi giáo này tràn qua biên giới, xâm nhập miền Nam Israel vào ngày 7/10.

Cuộc tấn công của Hamas đã giết chết 1.200 người và biến ngày 7/10 thành ngày đẫm máu nhất trong lịch sử 75 năm của Israel. Các tay súng cũng bắt khoảng 240 người từ Israel về Gaza làm con tin.

Để trả đũa, Israel đã phong toả toàn diện đối với 2,3 triệu dân ở Dải Gaza và thực hiện các cuộc oanh tạc từ trên không, sau đó là chiến dịch tấn công trên bộ.

Theo cơ quan y tế ở Gaza do Hamas kiểm soát, tới nay khoảng 11.500 người Palestine đã thiệt mạng và khoảng 40% trong số đó là trẻ em.