“Tesla của biển cả”

Bắt đầu từ tháng 12, bốn trường học trên quần đảo Värmdö là những nơi đầu tiên sử dụng X Shore Pro – chiếc thuyền điện mới được mô tả là “Tesla của biển cả” để đưa đón học sinh tới trường.

Học sinh tới trường bằng “Tesla trên biển” - Ảnh 1.

Thuyền điện X Shore Pro dùng để chở học sinh tới trường tại Värmdö.

Chiếc thuyền dài 8m và có thể chứa đến 10 người, tốc độ tối đa 30 hải lý/h và phạm vi hoạt động khoảng 100 hải lý. Vì X Shore Pro chạy hoàn toàn bằng điện, nên không tạo ra khí thải hoặc tiếng ồn, trải nghiệm với người dùng sẽ êm hơn.

Hãng tin CNN (Mỹ) dẫn lời bà Maria Niläng, hiệu trưởng Trường học quần đảo Värmdö chia sẻ: “Chúng tôi ưu tiên sức khỏe và hạnh phúc của học sinh cũng như môi trường. Với phương tiện đưa đón học sinh chạy bằng điện, chúng tôi không chỉ cung cấp phương tiện vận chuyển hiệu quả mà còn đang đang thúc đẩy một xã hội xanh hơn”.

Công ty X Shore thành lập vào năm 2019, đã cho ra mắt hai chiếc thuyền giải trí bằng điện, hiệu suất cao mang tên Eelex 8.000 và X Shore 1 kích thước nhỏ hơn. X Shore 1 có giá 109.000 euro (khoảng 119.000 USD), nhưng các mẫu đắt tiền hơn trong dòng sản phẩm này sẽ có giá khởi điểm là 195.000 euro (khoảng 213.000 USD). Ngay khi X Shore 1 ra đời, nhiều người đã ví phương tiện này như xe điện Tesla.

Theo bà Jenny Keisu, Giám đốc truyền thông của X Shore, đây là lần đầu tiên người dân có thể mua một chiếc tàu điện hiệu suất cao ở cùng mức giá như một chiếc ô tô. Cảm giác trải nghiệm trên thuyền X Shore hoàn toàn khác so với thuyền truyền thống khi không có mùi khói, mùi nhiên liệu.

Thuyền điện của hãng sử dụng pin tương tự như pin xe điện. Đó là pin lithium-ion nhưng có nhiều yêu cầu an toàn hơn vì hoạt động dưới nước. Một chiếc thuyền có thể sạc đầy chỉ trong 30 phút.

Thuyền cũng có thể sạc bằng thiết bị có trên tất cả bến thuyền. Theo đó, thời gian sạc khoảng 2 – 3 tiếng tuỳ theo loại sạc. Thậm chí, cũng có thể dùng ổ cắm điện gia dụng để sạc, tuy nhiên sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

Theo bà Keisu, thực chất, hạ tầng sạc cho thuyền vốn đã có vì dù thuyền sử dụng động cơ đốt trong truyền thống cũng cần sạc pin để cung cấp điện cho các hệ thống điện và các thiết bị trên tàu. Khác ở chỗ, thuyền này sử dụng pin cho động cơ nên sẽ cần nhiều nguồn năng lượng hơn.

Nhân rộng cách nào?

Mỗi chiếc thuyền phục vụ du lịch giải trí phát thải gấp 4 lần mức khí CO2 so với ô tô bình thường. Tuy nhiên, việc phát triển thuyền điện vẫn gặp khó khăn vì nhiều yếu tố liên quan tới động cơ điện.

Học sinh tới trường bằng “Tesla trên biển” - Ảnh 2.

Bên trong thuyền điện X Shore Pro.

Thực chất, động cơ điện trên thuyền cũng giống như ô tô, không phải quá mới mẻ. Ông Timothy McCoy, giáo sư tại Đại học Michigan, Mỹ cho biết, động cơ điện đã tồn tại hơn 100 năm. Việc sử dụng pin làm phương tiện lưu trữ năng lượng chính cũng có từ lâu. Song lý do khiến loại phương tiện này khó phát triển mạnh là vì có nhiều hạn chế về công nghệ.

Ông McCoy giải thích: “Vấn đề chính nằm ở mật độ năng lượng của pin. Đây là vấn đề mà cả ngành ô tô cũng đang phải đối mặt”.

Để có công suất tương đương mỗi kg dầu diesel hoặc xăng, một chiếc thuyền cần mang theo 40kg pin. Do đó, để có đủ năng lượng vận hành, tàu thuyền cần mang theo lượng pin nặng gấp khoảng 40 lần so với trọng lượng xăng/dầu.

Dù vậy, theo bà Keisu, trong bối cảnh tình trạng biến đổi khí hậu đang diễn ra mạnh mẽ như hiện nay, các bên phải cùng chung tay nỗ lực để tạo đột phá.

“Chúng tôi cần chính phủ thúc đẩy thông qua trợ cấp hoặc chính sách cấm tàu thuyền/phương tiện sử dụng động cơ đốt trong. Đó là điều kiện vô cùng quan trọng để kích thích phương tiện điện phát triển”, bà Keisu nói.

Thuyền và tàu động cơ đốt trong hiện phải đối mặt với lệnh cấm ở một số hồ và đường thủy trên khắp thế giới. Ví dụ, động cơ diesel và xăng sẽ bị cấm hoạt động trên các kênh đào của Amsterdam (Hà Lan) từ năm 2025. Na Uy đang lên kế hoạch đến năm 2026 yêu cầu không phát thải đối với tàu du lịch, thuyền du lịch và phà trong các vịnh hẹp là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.