Park Min Young cũng nhanh chóng lên tiếng về số tiền 250 triệu won (tương đương 4,6 tỷ đồng) nhận từ bạn trai cũ.

Dispatch tố Park Min Young nhận chu cấp 4,6 tỷ từ tiền tham ô của bạn trai cũ- Ảnh 1.

Diễn viên Park Min Young.

Công ty quản lý Hook Entertainment cho biết: “Tháng 2/2023, Park Min Young đã được công tố thẩm vấn với tư cách nhân chứng, liên quan đến việc ông Kang Jong Hyun sử dụng tài khoản của nữ diễn viên dưới dạng tên mượn. Qua đó, chúng tôi đã tuyên bố rõ ràng rằng Park Min Young không tham gia vào bất kỳ hoạt động phi pháp nào, cũng như không thu được bất kỳ lợi nhuận bất hợp pháp nào.

Số tiền 250 triệu won được ông Kang sử dụng từ tài khoản của Park Min Young chứ không sử dụng làm chi phí sinh hoạt của nữ diễn viên. Cô ấy đã bị hiểu lầm suốt hơn 1 năm qua nhưng vẫn chấp nhận chỉ trích và bảy tỏ sự hối hận.

Park Min Young đang nỗ lực nhiều hơn cho sự nghiệp vì cô ấy tin rằng thể hiện diễn xuất tốt thông qua những tác phẩm hay là điều duy nhất tôi có thể và nên làm với tư cách là một diễn viên”.

Dispatch tố Park Min Young nhận chu cấp 4,6 tỷ từ tiền tham ô của bạn trai cũ- Ảnh 2.

Hình ảnh của Park Min Young.

Dispatch tố Park Min Young nhận chu cấp 4,6 tỷ từ tiền tham ô của bạn trai cũ- Ảnh 3.

Dispatch tố Park Min Young nhận chu cấp 4,6 tỷ từ tiền tham ô của bạn trai cũ- Ảnh 4.

Dispatch tố Park Min Young nhận chu cấp 4,6 tỷ từ tiền tham ô của bạn trai cũ- Ảnh 5.

Trước đó, trang thông tin Dispatch cho biết, tháng 9/2022, Park Min Young đã tuyên bố chia tay doanh nhân Kang Jong Hyun, người đã bị bắt vì tội tham ô. Họ tuyên bố chia tay đồng thời thừa nhận đã từng hẹn hò. Lý do của nữ diễn viên là: “Tôi không biết anh ấy lại là loại người như vậy”.

Thời điểm đó, Park Min Young đã phủ nhận việc nhận chu cấp từ bạn trai bao gồm tiền, xe cộ, hàng hiệu “Tôi chưa bao giờ nhận được hỗ trợ tài chính”.

Tuy nhiên, Dispatch xác nhận Park Min Young đã nhận được 250 triệu won tiền chu cấp khi hẹn hò với Kang Jong Hyun. Tiền công ty từ các chi nhánh của Kang Jong Hyun đã được gửi vào tài khoản cá nhân của nữ diễn viên thông qua một quy trình 3 bước.

Kang Jong Hyun đã rút tiền của công ty liên kết dưới dạng cho vay và trả cho “cô bồ” dưới dạng “chi phí sinh hoạt”. Điều này trái ngược hoàn toàn với tuyên bố trước đó của nữ diễn viên.

Cơ quan công tố đã truy tố Kang Jong Hyun vào năm ngoái, buộc tội: “Anh ta biên thủ tiền của công ty để mua cổ phiếu, trái phiếu và tiền ảo. Anh ta cũng quyết định sử dụng tiền của công ty cho mục đích cá nhân, chẳng hạn như mua hàng xa xỉ”.

Theo quan điểm của Dispatch, bạn trai cũ của nữ diễn viên đã biển thủ hơn 60 tỷ won. Vậy nên, nếu một phần số tiền đó được chi cho Park Min Young thì cô sẽ khó tránh khỏi những chỉ trích về mặt đạo đức.

Park Min Young thậm chí còn bị cơ quan công tố điều tra vào tháng 2 năm ngoái. Dấu vết giao dịch mượn tên được phát hiện trong quá trình tham gia trái phiếu chuyển đổi của các chi nhánh của Kang Jong Hyun. Hook Entertainment giải thích rằng “chỉ là tài liệu tham khảo” nhưng nghi vấn thu lợi bất chính vẫn chưa được giải quyết.

Kang Jong Hyun được tại ngoại vào ngày 12/12 năm ngoái. Nguồn tin cho biết, bạn trai tin đồn của Park Min Young đã được thả sau 10 tháng bị bắt vì tội vi phạm Đạo luật Thị trường vốn với số tiền bảo lãnh là 300 triệu won.

Dispatch nói rằng đã phải đợi 10 tháng để hỏi Kang Jong Huyn về chi tiết nguồn tiền đã cung cấp cho bạn gái. Đặc biệt, trang thông tin bày tỏ mối nghi ngờ sâu sắc về mục đích khi Kang Jong Huyn trộm 250 triệu won tiền của công ty và gửi vào tài khoản ngân hàng cá nhân của Park Min Young.

Tuy nhiên, Dispatch cho biết cả phía nữ diễn viên lẫn bạn trai cũ đều né tránh và trì hoãn đưa ra câu trả lời.

“Tôi đã liên lạc với anh ấy nhiều lần nhưng không có phản hồi. Phía Park Min Young cũng đã trì hoãn phản hồi trong ba tuần. Vào ngày 26/12/2023, tôi đã gửi câu hỏi tới Hook Entertainment nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi.”

Trong khi đó, Park Min Young hiện tại đã trở lại với vai nữ chính trong phim “Marry My Husband” (Cô đi mà lấy chồng tôi) của tvN. Bộ phim là sản phẩm của Chorokbaem Media, công ty đã mua lại 100% cổ phần của Hook Entertainment.

Theo Dispatch: “Chủ sở hữu thực sự của Chorokbaem là “thợ săn doanh nghiệp” Won Young Sik, người đã bị bắt vì gây rối thị trường vốn.”

Hiện bộ phim “Marry My Husband” (Cô đi mà lấy chồng tôi) đang thu hút được lượng lớn khán giả trong nước và quốc tế. Nielsen Hàn Quốc ghi nhận tỷ suất người xem phim là 5,2% và 5,9% cho 2 tập đầu tiên, đạt cao nhất ở mức 7,4%.

Theo FlixPatrol thống kê, “Cô đi mà lấy chồng tôi” đã vươn lên top 3 Chương trình truyền hình toàn cầu được xem trên nền tảng streaming Amazon Prime Video vào ngày 04/01, chỉ 3 ngày sau khi phim công chiếu.

Bộ phim cũng lọt vào BXH top 10 của Amazon Prime Video tại 59 quốc gia như Úc, Nhật Bản, Ấn Độ,…vào top 5 tại 40 quốc gia và top 3 tại 37 quốc gia khác.

Ngoài ra, phim còn đạt No.1 BXH hàng ngày trên cộng đồng nội dung Kinolights tính đến ngày 04/01.

Tuy nhiên, netizen lo ngại nếu cáo buộc của Dispatch là sự thật, e rằng sự nghiệp vừa “chớm nở” trở lại của Park Min Young sẽ có nguy cơ tắt hẳn, khó có cơ hội trở lại thị trường khắc nghiệt, coi trọng đạo đức diễn viên như Kbiz sau này.