Đoàn công tác dâng hoa, dâng dương tưởng nhớ công lao Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan và các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Chủ tịch Tôn Đức Thắng-Người chiến sĩ cộng sản trung kiên, tiên phong tiêu biểu của phong trào công nhân và phong trào cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương An Giang, của Nam Bộ thành đồng. 

Sau dâng hương, đoàn đại biểu đã tham quan Đền thờ, nhà trưng bày thân thế, sự nghiệp và nhà lưu niệm thời niên thiếu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

 

Các đại biểu tham quan Nhà trưng bày thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Chủ tịch Tôn Đức Thắng sinh ngày 20/8/1888 trong một gia đình có truyền thống yêu nước ở Cù lao Ông Hổ, thuộc làng An Hòa, tổng Định Thành, tỉnh Long Xuyên (nay là xã Mỹ Hòa Hưng, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang). Chủ tịch Tôn Đức Thắng là người sáng lập ra tổ chức Công hội Đỏ đáp ứng yêu cầu cấp thiết của phong trào đấu tranh của giai cấp công nhân Việt Nam trong những thập niên đầu thế kỷ XX.

 

Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan ghi sổ lưu niệm

Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Tôn Đức Thắng luôn thể hiện nhân cách của người cộng sản kiên trung, hết lòng vì nước, vì dân. Ông là người bạn chiến đấu thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, được đồng bào, chiến sĩ và nhân dân kính trọng gọi là “Bác Tôn”. 

Dịp này, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Hữu Thoan và đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 5 đã đến chúc mừng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang và các đồng chí vừa được bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo Ban.

                  Tin, ảnh: Văn Định