Liên quan đến vụ ồn ào ở Nhạc viện TPHCM của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và NSƯT Minh Huyền, lãnh đạo Vụ Đào tạo (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết chưa có báo cáo chính thức về hình thức xử phạt hai giảng viên này.

  • Thực hư thông tin Lưu Thiên Hương bị Nhạc viện kỷ luật

  • Nhạc viện TP.HCM lập hội đồng kỷ luật viên chức sau sự việc của Lưu Thiên Hương

  • Vụ Lưu Thiên Hương bị ném điện thoại: Cả hai cùng nhận lỗi

Liên quan đến vụ việc này, PGS.TS Lê Anh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Đào tạo , Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) – khẳng định Nhạc viện TPHCM chưa có báo cáo hình thức xử phạt chính thức với nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và NSƯT Minh Huyền.

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương xác nhận nộp đơn xin nghỉ tại Nhạc viện TPHCM để nghỉ ngơi, ổn định lại tinh thần, trước khi bắt đầu lại công việc mới. Đơn xin thôi việc của cô đã được gửi và đang chờ phản hồi từ nhà trường.

Nữ nhạc sĩ cho biết không muốn đề cập thêm đến vấn đề cá nhân giữa mình và NSƯT Minh Huyền. Cô chờ kết quả giải quyết cuối cùng từ Nhạc viện TPHCM, cũng như cơ quan chức năng và tôn trọng mọi quyết định.

Bộ Văn hóa: Nhạc viện chưa gửi báo cáo xử phạt Lưu Thiên Hương và giảng viên ném điện thoại - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương nộp đơn xin nghỉ tại Nhạc viện TPHCM.

Trước đó, ngày 16/1, Nhạc viện TPHCM đã có buổi làm việc với nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và giảng viên Võ Thị Minh Huyền để hai bên cùng giải trình , làm rõ vấn đề và giải quyết đơn kiện của Lưu Thiên Hương gửi Nhà trường.

Tại buổi làm việc, bên cạnh nội dung giải trình chi tiết sự việc, cả nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và giảng viên Võ Thị Minh Huyền đều nhận ra lỗi của mình và gửi lời xin lỗi Nhạc viện khi đã để sự việc gây ảnh hưởng đến uy tín nhà trường và hình ảnh giảng viên.

Quyền Giám đốc Nhạc viện TP.HCM Hoàng Ngọc Long phê bình hai giảng viên đã để xảy sự việc vừa qua, ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của nhạc viện, đến môi trường giáo dục nói chung. Nhà trường đề nghị hai giảng viên nghiêm túc kiểm điểm, không để xảy ra tình trạng tương tự.

Bộ Văn hóa: Nhạc viện chưa gửi báo cáo xử phạt Lưu Thiên Hương và giảng viên ném điện thoại - Ảnh 2.

Quyền Giám đốc Nhạc viện TPHCM phê bình hai giảng viên đã để xảy ra sự việc vừa qua, ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của Nhạc viện.

Ngay sau buổi làm việc, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương đã gỡ bài đăng tố đồng nghiệp trên Facebook cá nhân mà cô đã đăng vào sáng 12/1, đồng thời cũng cho biết vẫn tiếp tục giảng dạy tại Nhạc viện TP.HCM, không dừng giảng dạy như cô tuyên bố trong bài đăng trước đó.

Tuy nhiên, NSƯT Minh Huyền nói cô không xin lỗi nhạc sĩ Lưu Thiên Hương tại buổi hòa giải vì “việc đúng sai, pháp luật sẽ trả lời”.

Bộ Văn hóa: Nhạc viện chưa gửi báo cáo xử phạt Lưu Thiên Hương và giảng viên ném điện thoại - Ảnh 3.

Lãnh đạo Vụ Đào tạo, Bộ VHTTDL khẳng định việc giải quyết, xử lý vụ việc này hoàn toàn thuộc thẩm quyền của Nhạc viện.

“Nhạc viện đã có báo cáo bước đầu về vụ việc và tiếp tục xử lý theo những gì đã báo cáo với Bộ VHTTDL trước đó. Việc giải quyết, xử lý vụ việc này hoàn toàn thuộc thẩm quyền của Nhạc viện”, PGS.TS Lê Anh Tuấn trả lời Tiền Phong.

Lãnh đạo Vụ Đào tạo cũng yêu cầu Nhạc viện TPHCM chủ động thông tin một cách chính xác, khách quan cho các cơ quan truyền thông, báo chí về kết quả xử lý, xử phạt của hai giảng viên này. Bộ VHTTDL cho biết đang tiếp tục theo dõi tình hình để có những chỉ đạo kịp thời.