Nhà đất

22/01/2024 17:42 GMT+7

Bình Thuận: Dự án NovaWorld Phan Thiết còn vướng mắc xác định giá đất

tác giả

ĐỨC TRONG

UBND tỉnh Bình Thuận đã thành lập tổ công tác tháo gỡ các vướng mắc tại dự án NovaWorld Phan Thiết, trong đó khó khăn nhất là việc xác định giá đất cụ thể.

Dự án NovaWorld Phan Thiết tại xã Tiến Thành, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

Dự án NovaWorld Phan Thiết tại xã Tiến Thành, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận – Ảnh: ĐỨC TRONG

Tại cuộc họp báo định kỳ diễn ra chiều 22-1 do UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức, Tuổi Trẻ Online đặt câu hỏi xung quanh tiến độ tháo gỡ các vướng mắc liên quan đến dự án NovaWorld Phan Thiết.

UBND tỉnh Bình Thuận cho biết đã thành lập tổ công tác tháo gỡ các vướng mắc tại dự án trên. Trên cơ sở đó, tổ công tác đã rà soát, báo cáo, làm việc với Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ nhằm giải quyết các vướng mắc liên quan đến dự án.

Dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh – tổ phó Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ, đoàn công tác của UBND tỉnh đã làm việc và có báo cáo cụ thể về toàn bộ hồ sơ dự án cho các thành viên Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ xem xét, đánh giá, có ý kiến.

Trên cơ sở đó, Tổ công tác của Thủ tướng đã ban hành thông báo số 252/TB-BXD ngày 1-8-2023 về kết luận của buổi làm việc.

Căn cứ thông báo số 252/TB-BXD, UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các sở, ngành và địa phương liên quan kịp thời tham mưu giải quyết các vướng mắc liên quan đến dự án theo đúng quy định của pháp luật. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang triển khai thực hiện.

 • Hai dự án tỉ đô Aqua City và NovaWorld Phan Thiết của Novaland được gỡ vướng đến đâu?

  Hai dự án tỉ đô Aqua City và NovaWorld Phan Thiết của Novaland được gỡ vướng đến đâu?ĐỌC NGAY

Bổ sung cụ thể thêm câu hỏi của Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Minh – phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận – cho biết đến nay 4/5 vướng mắc tại dự án cơ bản được tháo gỡ.

“Riêng nội dung xác định giá đất vẫn còn gặp nhiều khó khăn, đây mới là mấu chốt. Khi xác định được giá đất cụ thể mới tính đến việc thu tiền sử dụng đất một lần hay hằng năm đối với dự án này. Vướng mắc về giá đất không chỉ tại dự án này, mà nhiều nơi trên cả nước đang gặp phải”, ông Minh giải thích.

Theo ông Minh, hiện các đơn vị thực hiện xác định giá đất không tham gia vì cho rằng phương pháp xác định giá đất thặng dư chủ yếu là giả định, rủi ro rất cao.

Ông Lê Ngọc Tiến – giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận – cho biết nội dung về xác định giá đất tại dự án NovaWorld Phan Thiết hiện đang được Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn thực hiện.

Novaworld Phan Thiết sẽ được gỡ vướng thế nào?Novaworld Phan Thiết sẽ được gỡ vướng thế nào?

Khoảng 3.000 khách hàng mua biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố thương mại tại đô thị biển Novaworld Phan Thiết chưa được nhận sổ hồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết

000

Bài viết hay? Tặng sao cho Tuổi Trẻ

Bình luận (0)

thông tin tài khoản

Được quan tâm nhất
Mới nhất
Tặng sao cho thành viên

  Chủ đề:

  Tập đoàn Nova

  Bình Thuận

  dự án của Novaland

  tổ công tác đặc biệt

  NovaWorld Phan Thiết