Ngày 8/1, ông Hoàng Danh Truyền, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành, lãnh đạo xã Liên Thành cùng phóng viên Dân trí đã đến thăm, động viên, chia buồn cùng gia đình bé Nguyễn Bá Phát (hơn 2 tuổi), thôn Chùa Thàng, xã Liên Thành, huyện Yên Thành.

Bé Phát là nhân vật trong bài viết: “Con đau lắm ông nội ơi, cho con về nhà đi!”.

Trước đó, năm 2022, bố bé Phát là anh Nguyễn Bá Cường (SN 1988) đi khám thì phát hiện bị bệnh ung thư gan giai đoạn cuối và mất sau đó không lâu.

Bé trai hơn 2 tuổi bị ung thư đã mất (Video: Nguyễn Phê).

Anh Cường ra đi, để lại cho vợ là chị Nguyễn Thị Hiền (SN 1990) 3 người con. Cháu gái đầu Nguyễn Thị Cẩm Tú (SN 2012), cháu thứ hai Nguyễn Bá Tấn Tài (SN 2016) và cháu út Nguyễn Bá Phát (SN 2021). 

Tang chồng chưa hết nhưng vì hoàn cảnh khó khăn, tháng 8/2023, chị Hiền “nuốt nước mắt” sang Nga đi lao động để kiếm tiền lo cho gia đình và các con ăn học. Nhưng vừa sang được một thời gian thì chị nhận được tin bé Phát mắc bệnh.

Dù mới sang Nga đi xuất khẩu lao động, làm trong một công ty may chưa được 3 tháng, nhưng khi nhận thông tin con trai mắc bệnh ung thư, chị Hiền đã được ông chủ cho về Việt Nam để chăm sóc con.

Bé trai hơn 2 tuổi bị ung thư đã ra đi mãi mãi - 1

Đại diện báo Dân trí, lãnh đạo huyện Yên Thành trao biển tượng trưng số tiền bạn đọc ủng hộ gia đình bé Phát (Ảnh: Ha Na).

Hoàn cảnh bé Phát sau khi đăng tải trên báo Dân trí đã nhận được sự quan tâm, động viên, ủng hộ của bạn đọc.

Qua tài khoản báo Dân trí, bạn đọc ủng hộ số tiền 171.227.081 đồng. Toàn bộ số tiền này đã được báo Dân trí kết chuyển kịp thời đến gia đình.

Theo bà Nguyễn Thị Vỹ, bà nội cháu Phát, ngoài số tiền trên, tài khoản cá nhân của bà còn nhận được khoảng 185 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền bạn đọc cho gia đình bà Vỹ hơn 350 triệu đồng.

Bà Vỹ chia sẻ: “Trong những ngày qua dù được bạn đọc sẻ chia, giúp đỡ cũng như các bác sĩ tận tình cứu chữa, tuy nhiên căn bệnh ung thư của cháu quá nặng nên đã không qua khỏi.

Bé trai hơn 2 tuổi bị ung thư đã ra đi mãi mãi - 2

Ông Hoàng Danh Truyền, Phó chủ tịch UBND huyện Yên Thành chia buồn, động viên gia đình bé Phát (Ảnh: Nguyễn Phê).

Thay mặt gia đình tôi xin cảm ơn sâu sắc tới bạn đọc báo Dân trí rất nhiều. Tôi cũng xin cảm ơn lãnh đạo huyện Yên Thành, xã Liên Thành đã có mặt động viên an ủi gia đình trong lúc khó khăn như thế này”. 

Cũng theo bà Vỹ, số tiền bạn đọc ủng hộ gia đình sẽ dành vào việc trả nợ tiền vay điều trị bệnh tật cho bé Phát thời gian qua, cũng như chăm sóc hai đứa con còn lại của vợ chồng chị Hiền.

“Số tiền bạn đọc giúp đỡ trong thời gian qua gia đình vừa trang trải chi phí trong thời gian cháu Phát nằm ở bệnh viện. Còn lại sẽ chúng tôi sẽ lo cho 2 cháu còn tuổi ăn học”, bà Vỹ chia sẻ thêm.

Ông Hoàng Danh Truyền thay mặt lãnh đạo huyện Yên Thành thăm hỏi, động viên và chia buồn cùng gia đình, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc và báo Dân trí đã luôn đồng hành, sẻ chia với nhiều hoàn cảnh khó khăn, nghèo đói, bệnh tật trên địa bàn huyện trong nhiều năm qua.

“Sự chia sẻ của quý bạn đọc báo Dân trí là nguồn động viên, an ủi và góp phần giảm bớt những khó khăn ban đầu, giúp các hoàn cảnh có điều kiện hơn để vươn lên trong cuộc sống. Thay mặt lãnh đạo huyện tôi xin chân thành cảm ơn quý bạn đọc báo Dân trí rất nhiều”, ông Hoàng Danh Truyền chia sẻ.

Bé trai hơn 2 tuổi bị ung thư đã ra đi mãi mãi - 3

Ông Hoàng Danh Truyền trao quà hỗ trợ tới hai con chị Hiền (Ảnh: Nguyễn Phê).

Cũng tại gia đình, lãnh đạo huyện Yên Thành và đại diện báo Dân trí đã trao biển tượng trưng số tiền bạn đọc ủng hộ gia đình chị Hiền.

“Cháu đã mất nên gia đình tôi xin không nhận thêm khoản nào từ bạn đọc nữa. Số tiền mà bạn đọc giúp đỡ nếu còn chúng tôi xin chia sẻ cho các hoàn cảnh khó khăn khác. Một lần nữa tôi xin cảm ơn quý bạn đọc báo Dân trí rất nhiều”, chị Hiền chia sẻ.