Madonna biểu diễn trong The Celebration Tour ở London vào tháng 10-2023 - Ảnh: WIRE IMAGE

Madonna biểu diễn trong The Celebration Tour ở London vào tháng 10-2023 – Ảnh: WIRE IMAGE

Hai nguyên đơn lần lượt là Jonathan Hadden và Micheal Fellows đều đến từ quận Brox tiến hành khởi kiện Madonna vì tội danh quảng cáo sai sự thật. Tuy nhiên, trong đơn kiện không nêu số tiền yêu cầu bồi thường.

Cụ thể, trong tờ rơi quảng cáo của concert The Celebration Tour tại New York ngày 13-12-2023 ghi rõ giờ bắt đầu là 20h30, trong khi đó 22h45 Madonna mới bước lên sân khấu, muộn hơn 2 tiếng.

  • Người nổi tiếng ‘tỏ ra thạo tin’: Thói xấu nguy hiểm thời COVID-19

  • Tình yêu không cảm hóa nổi súng đạn

  • ‘Phần tiếp theo’ trong phim ảnh và âm nhạc: mỏ vàng hay cái bẫy?

Michael Fellows và Jonathan Hadden không chỉ kiện Madonna mà còn đưa ra cáo buộc chống lại tổ chức Live Nation và Barclays Center – hai đơn vị tổ chức sự kiện – với lý do “các hành vi thương mại không công bằng và lừa đảo”. 

Vì buổi biểu diễn của Madonna thu hút rất nhiều khán giả từ các tiểu bang lân cận New York nên họ thường di chuyển bằng các hệ thống giao thông công cộng như tàu điện ngầm.

Việc kết thúc concert muộn đã khiến khán giả của Madonna gặp nhiều khó khăn trong việc trở về nhà hoặc đi làm vào ngày hôm sau. 

Theo đơn tố tụng, hầu hết khán giả tham dự buổi hòa nhạc đã phải rời khỏi sân khấu vào sau 1h sáng mỗi đêm, gây nhiều bất tiện cho họ, bao gồm “hạn chế về giao thông công cộng, hạn chế việc đi chung xe và/hoặc tăng chi phí đi lại vào giờ muộn”.

Madonna từng đáp trả chỉ trích của khán giả bằng câu nói: "Nữ hoàng không bao giờ tới muộn" - Ảnh: GETTY IMAGES

Madonna từng đáp trả chỉ trích của khán giả bằng câu nói: “Nữ hoàng không bao giờ tới muộn” – Ảnh: GETTY IMAGES

Đây cũng không phải lần duy nhất Madonna đến muộn, riêng tháng 12-2023, nữ ca sĩ đến muộn trong năm live show ở Boston, Toronto và Detroit.

Ngoài đơn kiện của hai khán giả trên, nhiều người dùng X (tiền thân là Twitter) tham gia những buổi diễn của Madonna cũng than phiền:

“Tôi yêu âm nhạc của Madonna nhưng đi trễ 2 tiếng đồng hồ cho show diễn đầu tiên ở Mỹ là hành vi xem thường khán giả” – một người dùng chia sẻ.

“Đã 2 tiếng đồng hồ trôi qua, tôi muốn được hoàn tiền vé” – một khán giả đăng dòng trạng thái này khi đang ở giữa sự kiện, người này cũng chia sẻ đám đông đã kêu gào phản đối khi Madonna cuối cùng cũng xuất hiện trên sân khấu lúc 22h45.

Madonna vẫn sẽ biểu diễn tại Eurovision mặc kêu gọi tẩy chayMadonna vẫn sẽ biểu diễn tại Eurovision mặc kêu gọi tẩy chay

TTO – Đài BBC mới đây đưa tin màn biểu diễn của nữ ca sĩ Madonna tại chung kết cuộc thi Eurovision ngày 18-5 tới đây đã chính thức được xác nhận.