Đội tuyển Việt Nam sớm dừng bước ở Asian Cup 2023 sau hai thất bại trước Indonesia và Nhật Bản. Việc “Những chiến binh sao vàng” bị loại sớm khiến cho nhiều người bất ngờ. Nhiều tờ báo Trung Quốc cũng bày tỏ sự ngạc nhiên khi đội tuyển của HLV Troussier thất bại trước Indonesia và không thể tiến sâu như kỳ vọng.

Báo Trung Quốc bình luận khi tuyển Việt Nam bị loại sớm ở Asian Cup - 1

Báo Trung Quốc ngạc nhiên khi đội tuyển Việt Nam bị loại sớm ở Asian Cup 2023 (Ảnh: Getty).

Tờ Sina bình luận: “Dù vừa trải qua trận đấu đáng khen với Nhật Bản nhưng đội tuyển Việt Nam bất ngờ chơi kém cỏi trước Indonesia, đối thủ quen thuộc của họ ở Đông Nam Á. Trận thua trước Indonesia khiến cho “Rồng vàng” bị loại ngay từ vòng bảng. Đây là kết quả vô cùng bất ngờ.

HLV Troussier đã thúc đẩy việc trẻ hóa ở đội tuyển Việt Nam. Trong đó, nhiều cầu thủ trụ cột dưới thời HLV Park Hang Seo không còn chỗ đứng trong đội hình hiện tại. Đội hình trẻ của đội tuyển Việt Nam quá non kinh nghiệm và thiếu thực chiến ở giải đấu đỉnh cao”.

Tờ 163 bình luận: “Indonesia đã dập tắt giấc mơ tiến sâu của đội tuyển Việt Nam. Trước thềm giải đấu này, đoàn quân của HLV Troussier được xếp vào nhóm ngựa ô của giải đấu. Thế nhưng, họ lại bất ngờ thất bại trước đối thủ xếp hạng 146 thế giới.

Sau chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam, Indonesia hoàn toàn có thể thế chỗ vào nhóm ngựa ô. Họ vẫn còn cơ hội đi tiếp khi quyết định trước Nhật Bản trong trận đấu cuối cùng vào ngày 24/1. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam đã rời giải trong nỗi thất vọng lớn”.

Báo Trung Quốc bình luận khi tuyển Việt Nam bị loại sớm ở Asian Cup - 2

Tờ Leisu cho rằng việc đội tuyển Việt Nam bị loại sớm ở Asian Cup 2023 là bước lùi lớn (Ảnh: Getty).

Tờ Leisu có bài viết: “Đội tuyển Việt Nam rơi nước mắt khi bị loại sớm. Indonesia khiến nhiều người bất ngờ. Họ hoàn toàn có thể gây bất ngờ ở Asian Cup 2023”. Tác giả nhấn mạnh: “Bùi Hoàng Việt Anh đã rơi nước mắt trả lời phỏng vấn sau trận đấu. Anh thừa nhận cảm thấy buồn và tiếc nuối khi đội nhà bị loại sớm.

Màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với Indonesia khác xa diện mạo năm xưa của họ. Trong khi đó, Indonesia không còn tâm lý rụt rè khi đối diện với đội tuyển Việt Nam. Thậm chí, có nhiều thời điểm, họ đã gây sức ép lớn lên đối thủ.

Việc bị loại ngay từ vòng bảng Asian Cup 2023 là bước lùi với đội tuyển Việt Nam. Dù sao, họ vẫn còn trận chiến danh dự với Iraq vào ngày 24/1″.

Báo Trung Quốc bình luận khi tuyển Việt Nam bị loại sớm ở Asian Cup - 3

Bảng xếp hạng bảng D Asian Cup 2023 sau hai lượt trận (Ảnh: AFC).

Báo Trung Quốc bình luận khi tuyển Việt Nam bị loại sớm ở Asian Cup - 4