Ngày 9/1, phóng viên báo Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Hòa Thắng đã trao số tiền 130.643.068 đồng của bạn đọc Dân trí ủng hộ qua Chương trình Nhân ái đến chị Võ Thị Đến (36 tuổi), trú thôn Mỹ Thành, xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên.

Bạn đọc giúp người vợ chăm chồng ung thư hơn 130 triệu đồng - 1

Phóng viên Dân trí trao bảng tượng trưng số tiền 130.643.068 đồng bạn đọc ủng hộ qua Chương trình Nhân ái của báo Dân trí đã được chuyển khoản tới chị Đến (Ảnh: Minh Châu).

Chị Đến là nhân vật trong bài viết “Vợ mới sinh 2 tháng đã phải chăm chồng ung thư “gần đất xa trời”” được báo Dân trí đăng ngày 8/12/2023.

Chia sẻ về chuyện buồn của gia đình, chị Đến cho biết sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư phổi quái ác, anh Đào Tấn Phất (chồng chị Đến) đã qua đời tại nhà riêng.

Vợ chồng anh Phất, chị Đến kết hôn được hơn 4 năm và lần lượt sinh 2 con. Gia cảnh nội, ngoại ở quê đều chẳng khá khẩm gì, còn vợ chồng không có công ăn việc làm ổn định nên đời sống vô cùng bấp bênh, thiếu thốn đủ bề.

Để có kinh tế lo cho gia đình, anh Phất rời quê nhà vào TPHCM làm phụ hồ, chạy xe ôm, dành dụm, chắt chiu từng đồng gửi về lo cho con. Anh đau yếu gần một năm nhưng vì gia cảnh khó khăn, nên anh chỉ ra tiệm mua thuốc ho về uống cầm chừng, không dám đi bệnh viện.

Ngày vợ sinh con được 2 hôm, bỗng nhiên anh Phất ngã gục. Anh mắc ung thư phổi giai đoạn cuối, đã di căn nhiều nơi, bác sĩ không thể cứu chữa được nữa. 

Khi đại diện chính quyền địa phương đến thăm, anh gắng gượng thều thào: “Xin hãy tạo điều kiện, giúp 2 con của tôi với!”.

Bạn đọc giúp người vợ chăm chồng ung thư hơn 130 triệu đồng - 2

Anh Phất những ngày cuối đời bên vợ và 2 con (Ảnh: Trung Thi).

Thương hoàn cảnh, bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ chị Đến cùng 2 cháu hơn 130 triệu đồng.

Đón nhận tấm lòng của bạn đọc, chị Đến xúc động tâm sự: “Đây thực sự là số tiền rất lớn đối với 3 mẹ con, tôi sẽ dành dụm, chắt chiu để nuôi các con ăn học”.

Chị Đến gửi lời cảm ơn sâu sắc đến báo Dân trí cùng quý mạnh thường quân đã quan tâm, động viên và giúp đỡ gia đình chị trong thời gian qua.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Minh Lai, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng, cũng gửi lời cảm ơn đến quý mạnh thường quân trong và ngoài nước, báo Dân trí đã giúp đỡ gia đình chị Đến một khoản tiền lớn để có điều kiện vượt qua khó khăn, nuôi các con ăn học nên người.