(Xây dựng) – Hội chợ triển lãm ngành Gốm sứ Asean Ceramics 2023 lần thứ 7 với chủ đề “Xây dựng một tương lai bền vững, đổi mới và hiệu quả sản xuất xanh thông qua số hóa, tự động hóa, nhiên liệu thay thế, thu hồi năng lượng, giảm thiểu thất thoát và phế thải” sẽ diễn ra từ ngày 28 – 30/11/2023 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội, Việt Nam. Đây là Hội chợ triển lãm gốm sứ hàng đầu Đông Nam Á.

Asean Ceramics 2023: Hội chợ triển lãm gốm sứ hàng đầu Đông Nam Á
Asean Ceramics 2023 sẽ diễn ra từ ngày 28 – 30/11/2023 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội.

Asean Ceramics liên tục phát triển về quy mô và tầm ảnh hưởng

Được tổ chức bởi công ty MMI Asia (thuộc tập đoàn Messe München GmbH – Đức) và Hiệp hội Gốm sứ Xây dựng Việt Nam (VIBCA), cùng sự tư vấn của Công ty Dịch vụ Triển lãm Á Châu (AES), Asean Ceramics 2023 được coi là một trong những triển lãm quốc tế hàng đầu về máy móc, công nghệ và nguyên liệu sản xuất gạch ốp lát, sứ vệ sinh, sứ gia dụng, gạch ngói đất sét nung và gốm sứ cao cấp khu vực châu Á và Đông Nam Á.

Kéo dài ba ngày, Asean Ceramics 2023 kỳ vọng thu hút hơn 200 công ty và thương hiệu trưng bày, cùng với hơn 3.000 khách tham quan thương mại và người mua trong nước và quốc tế. Sự kiện cũng hứa hẹn sẽ là điểm hội tụ thường niên lớn nhất của các chuyên gia gốm sứ khu vực Đông Nam Á.

Với chủ đề “Xây dựng một tương lai bền vững, đổi mới và hiệu quả sản xuất xanh thông qua số hóa, tự động hóa, nhiên liệu thay thế, thu hồi năng lượng, giảm thiểu thất thoát và phế thải”, Asean Ceramics 2023 nhấn mạnh vai trò then chốt của tính bền vững và tiến bộ công nghệ trong việc thúc đẩy ngành gốm sứ phát triển.

Asean Ceramics 2023 đồng thời tạo ra một sân chơi năng động quy tụ các nhà cung ứng hàng đầu thế giới và các nhà sản xuất hàng đầu Đông Nam Á, kích thích hợp tác thương mại, tạo điều kiện trao đổi kỹ thuật và khuyến khích đầu tư công nghệ liên tục để nâng cao tiêu chuẩn chất lượng gốm sứ phù hợp với các yêu cầu khắt khe của thị trường quốc tế.

Asean Ceramics 2023: Hội chợ triển lãm gốm sứ hàng đầu Đông Nam Á
Các sự kiện trong khuôn khổ Hội chợ triển lãm Asean Ceramics luôn thu hút sự quan tâm đông đảo của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Nêu bật tiềm năng to lớn của ngành gốm sứ Đông Nam Á, ông Michael Wilton – CEO và Giám đốc điều hành Công ty MMI Asia nhấn mạnh: Sự tăng trưởng của khu vực được thúc đẩy bởi các sáng kiến phát triển của chính phủ Asean và hoạt động sản xuất gốm sứ đang phát triển mạnh ở Việt Nam, phục vụ các thị trường toàn cầu như APAC, Mỹ và châu Âu.

Hội chợ triển lãm Asean Ceramics 2023 thể hiện cam kết của MMI Asia trong việc cung cấp điểm đến cho các đối tác giới thiệu, trao đổi máy móc, công nghệ, vật liệu và phương pháp sản xuất tiên tiến, từ đó thúc đẩy phát triển và tiến bộ hơn nữa trong ngành gốm sứ.

Ông Đinh Quang Huy – Chủ tịch Chủ tịch Hiệp hội gốm sứ xây dựng Việt Nam (VIBCA) ghi nhận: Sự phát triển nhanh chóng của ngành Gốm sứ khu vực Asean, đặc biệt là ở Việt Nam với năng lực sản xuất đứng đầu khu vực. Hội chợ triển lãm Asean Ceramics sẽ là một sự kiện liên tục phát triển về quy mô và tầm ảnh hưởng, thu hút cả các công ty tham gia trưng bày cũng như khách tham quan.

Thúc đẩy ngành Gốm sứ phát triển

Ngành công nghiệp gốm sứ Đông Nam Á đang chứng kiến sự tăng trưởng nhanh chóng, trong đó Việt Nam đóng một vai trò rất quan trọng. Năng lực sản xuất hiện tại của Việt Nam đạt hơn 800 triệu m2 gạch ốp lát và 24 triệu sản phẩm sứ vệ sinh.

Ngoài ra, lĩnh vực sứ gia dụng cũng đóng góp đáng kể vào ngành công nghiệp gốm sứ. Việt Nam liên tục trong top 10 quốc gia sản xuất gốm sứ lớn nhất thế giới, trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các nhà cung cấp máy móc và nguyên vật liệu quốc tế.

Sự hiện diện của Asean Ceramics tại Việt Nam cho thấy vai trò của của khu vực Đông Nam Á ngày càng tăng trong bức tranh phát triển gốm sứ toàn cầu. Đây không chỉ đơn thuần là một sự kiện trong khu vực mà còn là một nền tảng quốc tế thu hút nhiều đối tác tham gia và khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới. Sự giao lưu quốc tế này mang lại giá trị to lớn cho các nhà sản xuất và nhà cung cấp tại Đông Nam Á, mở ra cánh cửa hợp tác tới các thị trường mới.

Cốt lõi của Hội chợ triển lãm Asean Ceramics 2023 là sự giao thoa giữa đổi mới công nghệ và tính bền vững trong ngành gốm sứ, với nhiều tiến bộ công nghệ mang tính cách mạng trong sản xuất.

Đó là giải pháp số hóa và tự động hóa, hợp lý hóa các quy trình sản xuất, nâng cao đáng kể hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Những cải tiến này không chỉ giảm chi phí sản xuất mà còn giảm thiểu khuyết tật và phế phẩm, không chỉ duy trì tính cạnh tranh mà còn góp phần tạo ra một tương lai xanh hơn và bền vững hơn.

Nhiên liệu thay thế và các giải pháp thu hồi năng lượng cũng là một chủ đề quan trọng của triển lãm lần này. Ngành công nghiệp gốm sứ từ trước đến nay được biết đến với các quy trình sử dụng nhiều năng lượng, do đó việc tìm kiếm các giải pháp thay thế bền vững trở nên đặc biệt quan trọng.

Triển lãm cũng sẽ đi sâu vào các chiến lược giảm thất thoát và phế thải xuyên suốt quy trình sản xuất gốm sứ. Bằng cách giải quyết những thách thức này, ngành gốm sứ có thể giảm thiểu dấu chân sinh thái và đóng góp cho một tương lai phát triển bền vững hơn.

Sự tham gia của đông đảo của các cơ quan Chính phủ, Hiệp hội, doanh nghiệp trong và ngoài nước

Asean Ceramics 2023 có sự bảo trợ của Bộ Xây dựng và các hiệp hội ngành hàng, các Viện nghiên cứu có uy tín. Đó là sự hỗ trợ thiết yếu, tạo điều kiện chia sẻ kiến thức và thúc đẩy phát triển ngành, đóng vai trò then chốt cho sự thành công của Asean Ceramics 2023.

Asean Ceramics 2023 đồng thời nhận được sự ủng hộ quý báu từ Hiệp hội các nhà sản xuất máy và thiết bị gốm sứ Ý (ACIMAC), Phân hội vật liệu xây dựng Trung Quốc (CCPIT), Hiệp hội gốm sứ Thái Lan (TCS), Hiệp hội các nhà sản xuất và xuất khẩu gốm sứ Bangladesh (BCMEA), Hiệp hội Gốm sứ gia dụng Việt Nam (VCCA), Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam (VABM) và Viện Vật liệu Xây dựng Việt Nam (VIBM)… Các đơn vị cùng nhau tạo thành một mạng lưới kết nối rộng khắp, không chỉ thúc đẩy sự hợp tác, mà còn đảm bảo các hoạt động trong ngành phù hợp với các tiêu chuẩn toàn cầu.

Hội chợ triển lãm Asean Ceramics 2023 sẽ có các gian hàng quốc gia đến từ Trung Quốc, Ý, Hàn Quốc và Việt Nam, mang đến trải nghiệm phong phú trên nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành gốm sứ. Khách tham quan có cơ hội cập nhật nhiều giải pháp, công nghệ, máy móc hiện đại và nguyên vật liệu phong phú tại triển lãm năm nay.

Trong đó, Behn Meyer mang đến giải pháp đột phá từ Laboratorios Argenol (Tây Ban Nha) – phụ gia kháng khuẩn BactiBlock ức chế hiệu quả sự phát triển của vi khuẩn gây hại, mang lại khả năng bảo vệ lâu dài. Izawa Pigments với kỹ thuật trang trí mới nhất và men màu sắc cho lĩnh vực sứ gia dụng, gạch ốp lát và thủy tinh.

Heraeus Precious Coatings giới thiệu vật liệu kim loại quý mới nhất cho trang trí gốm sứ và thủy tinh cũng như cho các ứng dụng kỹ thuật được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như ngành công nghiệp ô tô, hàng không hoặc điện tử.

Rock Team, với mực kỹ thuật số, con lăn gốm, CMC gạch, bi nhôm cho lĩnh vực gốm sứ. Vitis đem đến các khoáng chất như cao lanh, chất cản quang zircon…, đáp ứng mọi yêu cầu của các công ty sản xuất gốm sứ.

Asean Ceramics 2023: Hội chợ triển lãm gốm sứ hàng đầu Đông Nam Á
Asean Ceramics 2023 còn là cơ hội gặp gỡ bên mua – bên bán.

Ngoài các gian hàng triển lãm, Asean Ceramics 2023 còn mang đến chương trình hoạt động đặc sắc, tạo điều kiện trao đổi kiến thức, hợp tác và cơ hội kết nối cho các công ty triển lãm cũng như khách tham quan.

Đó là hội thảo Asean Ceramics nhằm chia sẻ kiến thức và tư duy lãnh đạo. Các chuyên gia nổi tiếng từ nhiều nơi trên thế giới sẽ chia sẻ những hiểu biết sâu sắc, xu hướng và công nghệ, sản phẩm mới nhất. Khách tham dự sẽ có cơ hội nắm bắt những kiến thức có giá trị và kết nối với các chuyên gia hàng đầu trong ngành gốm sứ.

Đó là cơ hội gặp gỡ bên mua – bên bán. Những cuộc gặp gỡ này cung cấp nền tảng cho các doanh nghiệp tìm kiếm sự hợp tác và quan hệ đối tác tiềm năng, kết nối để thảo luận về các cơ hội kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và mở rộng.

Asean Ceramics 2023 cũng trình diễn quy trình sản xuất gốm sứ, đem đến một màn trình diễn năng động về quy trình, kỹ thuật và thiết bị sản xuất, cung cấp trải nghiệm thực tế cho khách tham quan thấy được toàn bộ quy trình sản xuất gốm sứ. Asean Ceramics 2023 mang đến nhiều cơ hội kết nối cho khách tham gia gặp gỡ, trao đổi ý tưởng và xây dựng các mối quan hệ có giá trị.

Đăng ký tham gia sự kiện ngay hôm nay tại để trở thành một phần trong tương lai của ngành sản xuất gốm sứ ở Đông Nam Á và hơn thế nữa.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập trang web chính thức tại www.aseanceramics.com hoặc email tới [email protected] hoặc [email protected].