Theo MacRumors, được công bố lần đầu tiên tại hội nghị các nhà phát triển WWDC 2023, Vision Pro đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng công nghệ ngay cả khi giá bán của thiết bị khá cao. Điều đó đã được chứng minh dựa vào lượng đơn đặt hàng dành cho chiếc “máy tính không gian” này.

Apple thắng lớn với doanh số đặt trước Vision Pro- Ảnh 1.

Vision Pro được bán với giá 3.500 USD

REUTERS

Nghiên cứu được đưa ra bởi chuyên gia phân tích Ming-chi Kuo cho thấy, Apple bán được khoảng 160.000 – 180.000 chiếc Vision Pro chỉ trong tuần đầu tiên đặt hàng trước. Thông tin này khiến dự đoán mà Kuo đưa ra về khả năng Vision Pro “cháy hàng” trong những ngày đầu phát hành hoàn toàn có thể trở thành hiện thực.

Số liệu này của Kuo cũng cho thấy Apple có thể vượt kế hoạch về doanh số Vision Pro ngay trong năm đầu tiên phát hành. Các báo cáo trước đó cho thấy Apple đặt mục tiêu bán ra khoảng 400.000 chiếc Vision Pro trong cả năm 2024. Dựa trên các thông tin có sẵn về đơn đặt hàng trước, Vision Pro đã mang lại cho Apple khoản doanh thu 500 triệu USD.

Doanh số Vision Pro được thúc đẩy nhiều khả năng bắt nguồn từ việc người dùng nhận được một số thông tin liên quan đến khả năng làm việc của sản phẩm. Các báo cáo cho thấy nhiều trò chơi “không gian” và hơn 150 phim 3D sẵn sàng được phát trên thiết bị, đồng thời một số ứng dụng chuyên nghiệp có thể tận dụng sức mạnh của thiết bị khi chúng được phát hành.

Vision Pro chỉ có mặt tại thị trường Mỹ trong những ngày đầu phát hành. Mặc dù chưa bán ra tại thị trường Việt Nam nhưng một số đại lý bán lẻ đã rao bán sản phẩm này với giá 90 triệu đồng ngay khi chúng ra mắt. Apple được cho là đang tìm cách điều chỉnh chuỗi cung ứng để sớm đưa sản phẩm ra toàn thế giới và tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm mà theo họ sẽ giúp “mở ra kỷ nguyên điện toán không gian”.