Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam là một trong những hoạt động thường niên nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có đóng góp to lớn cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Bằng phương pháp xếp hạng khách quan, minh bạch và khoa học, các doanh nghiệp được xếp hạng trong VNR500 dựa trên nhiều tiêu chí như: doanh thu, lợi nhuận, tài sản, tốc độ tăng trưởng, quy mô lao động, uy tín truyền thông…

Alphanam E&C được biết đến là nhà thầu cơ điện với gần 30 năm tại thị trường Việt Nam, đã ghi dấu ấn tại nhiều công trình trên khắp cả nước và ngày càng khẳng định thương hiệu trong các mảng cốt lõi gồm: xây lắp trạm biến áp và đường dây truyền tải điện; cung cấp dịch vụ cơ điện tổng thể tại các công trình dân dụng, thương mại và công nghiệp.

Alphanam E&C được vinh danh trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2023

Alphanam E&C được vinh danh trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2023

Năm 2023, trước bối cảnh nền kinh tế nhiều khó khăn đã đặt ra thách thức với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, Alphanam E&C đã duy trì bộ máy và hoạt động kinh doanh ổn định. Theo đại diện Alphanam E&C, điều này có được là nhờ những chiến lược đúng đắn, linh hoạt cùng sự đoàn kết của toàn thể cán bộ nhân viên.

“2023 là năm đầy gian nan đối với các doanh nghiệp xây lắp khi phải đối mặt với hàng loạt khó khăn, nhưng Alphanam E&C vẫn đứng vững trên thị trường và đạt được những thành công nhất định với những gói thầu mới; cùng những kết quả tích cực trong việc hoàn thiện hệ thống quản lý nói chung, hệ thống quản lý chất lượng, an toàn sức khỏe nghề nghiệp theo tiêu chuẩn của Viện tiêu chuẩn Anh”, đại diện Alphanam E&C cho hay.

Một trong những dự án trọng điểm mà Alphanam E&C tham gia trong vai trò nhà thầu thi công

Một trong những dự án trọng điểm mà Alphanam E&C tham gia trong vai trò nhà thầu thi công

Trong mảng xây lắp trạm biến áp và đường dây truyền tải điện, rất nhiều dự án trọng điểm quốc gia có sự góp mặt của Alphanam E&C trong vai trò nhà thầu thi công, tiêu biểu như: TBA 220kV Khu công nghiệp Nhơn Trạch và đấu nối (Đồng Nai), Dự án đường dây 500kV Monsoon-Thạnh Mỹ (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam), TBA 500kV Bình Dương 1, TBA 500kv Quảng Trị. Đồng thời, Alphanam E&C còn đảm nhiệm các hạng mục cơ điện tại Dự án Công viên văn hóa Mường Hoa (Lào Cai), Dự án Bạc Liêu (Bạc Liêu)…

Alphanam E&C giữ vai trò tổng thầu thi công hệ thống MEPF tại Dự án Khu đô thị sinh thái hỗn hợp Bạc Liêu

Alphanam E&C giữ vai trò tổng thầu thi công hệ thống MEPF tại Dự án Khu đô thị sinh thái hỗn hợp Bạc Liêu

Đáng chú ý, với mục tiêu chuẩn hóa hệ thống quản lý, năm 2023, Alphanam E&C đã được trao nhận hai Hệ thống quản lý ISO theo tiêu chuẩn quốc tế gồm: Hệ thống quản lý Chất lượng ISO 9001:2015 và Hệ thống quản lý An toàn và sức khỏe nghề nghiệp ISO 45001:2018 do Viện Tiêu chuẩn Anh (BSI) chứng nhận sau một quá trình kiểm tra, đánh giá nghiêm ngặt.

Đạt được chứng nhận ISO 9001:2015 đồng nghĩa với việc Alphanam E&C đã đáp ứng được các tiêu chí khắt khe như: Hệ thống quản lý được cải tiến liên tục và nâng cao hiệu quả quản lý; Kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm/dịch vụ; Phòng ngừa các rủi ro về chất lượng sản phẩm/dịch vụ; Hoạch định được trách nhiệm, cơ cấu, năng lực của nhân sự, của hệ thống thiết bị, cơ sở hạ tầng…

Trong khi đó, chứng nhận ISO 45001:2018 là minh chứng cho hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp của Alphanam E&C phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn quốc tế. Áp dụng tiêu chuẩn quốc tế ISO 45001:2018 vào hệ thống quản lý thể hiện sự quan tâm của Alphanam E&C đến vấn đề an toàn trong nghề nghiệp của cán bộ nhân viên và người lao động, góp phần giảm thiểu nguy cơ tai nạn lao động…

Việc đạt được hai chứng nhận ISO tiêu chuẩn quốc tế này là một bước tiến trong việc gia tăng lợi thế cạnh tranh của Alphanam E&C trên thị trường; qua đó đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của khách hàng, đối tác.

Ngay đầu năm 2024, Alphanam E&C liên tiếp đón nhận những tin vui với việc trúng thầu các dự án tại khu vực Quảng Ninh, Thanh Hóa…Đây là những tín hiệu lạc quan, sẽ góp phần tích cực vào kết quả kinh doanh của Alphanam E&C trong thời gian tới; đồng thời khẳng định uy tín của một nhà thầu cơ điện có bề dày kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam.