Đây là năm thứ 4 liên tiếp chuỗi 'Siêu thị mini 0 đồng' được tổ chức để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. 

Đây là năm thứ 4 liên tiếp chuỗi “Siêu thị mini 0 đồng” được tổ chức để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. 

Sáng 24/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, Hội Nữ doanh nhân TP.HCM (Hawee), Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) và PNJ đồng tổ chức chương trình “Siêu thị mini 0 đồng – Tết Giáp Thìn 2024”.

4 năm liên tiếp từ 2021-2024, chuỗi “Siêu thị mini 0 đồng” đã trở thành hoạt động trọng điểm của TP.HCM giúp cho hàng trăm nghìn người dân khó khăn có được một mùa Tết đủ đầy, đặc biệt là vào thời điểm đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Chuỗi “Siêu thị mini 0 đồng – Tết Giáp Thìn 2024” được tổ chức với tổng kinh phí vận động, đóng góp là hơn 7,2 tỷ đồng, dành để hỗ trợ hơn 15.000 hộ gia đình khó khăn, công nhân, người lao động bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế, làn sóng cắt giảm nhân sự… tại các quận huyện trên địa bàn TP.HCM.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Phạm Minh Tuấn cho rằng, thông qua chương trình, Ban tổ chức mong mang đến một cái Tết ấm áp, nghĩa tình hơn cho những người dân còn gặp khó khăn trên địa bàn. Các chương trình chăm lo Tết sẽ được Mặt trận TP.HCM phối hợp cùng các đơn vị tổ chức từ hôm nay đến hết ngày 23 tháng Chạp.

Theo ban tổ chức, năm nay, tình hình kinh tế thực sự khó khăn, nhưng các đơn vị vẫn cố gắng duy trì “Siêu thị 0 đồng” nhằm giúp đỡ bà con nghèo có được một cái Tết trọn vẹn, ấm áp, nghĩa tình. Trong đó các mặt hàng được bán giới giá “0 đồng” chủ yếu là nhu yếu phẩm, bánh kẹo, nước ngọt… phục vụ nhu cầu Tết.

Các đối tượng sẽ được Ủy ban MTTQ và Hội Liên hiệp phụ nữ các quận huyện lựa chọn theo danh sách hoàn cảnh khó khăn của địa phương. Với mỗi phiếu mua hàng trị giá 400.000 đồng, bà con có thể chọn lựa thoải mái nhu yếu phẩm, thực phẩm thiết yếu, hàng hóa cần thiết cho gia đình trong ngày Tết.

Chuỗi “Siêu thị mini 0 đồng” sẽ mở cửa hoạt động từ 7 giờ đến 18 giờ kéo dài từ ngày 24-1 đến 27-1 và sẽ tổ chức 6 cụm với sự hỗ trợ của đội ngũ tình nguyện viên: Cụm Bình Thạnh (Phú Nhuận, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, quận 1); cụm quận 7 (quận 4, quận 7, huyện Nhà Bè); cụm Bình Tân (quận 6, Tân Phú, Bình Tân, Bình Chánh); cụm Hóc Môn (quận 12, Hóc Môn); cụm quận 10 (quận 3, quận 5, quận 8, quận 10, quận 11) và cụm Thành phố Thủ Đức.